KHOA CẤP CỨU-HỒI SỨC VÀ GÂY MÊ -PHẪU THUẬT

Khoa KHOA CẤP CỨU-HỒI SỨC VÀ GÂY MÊ -PHẪU THUẬT  là nơi thu dung tiếp nhận phân loại xử lý cấp cứu ban đầu tất cả các bệnh nhân có tình trạng cấp cứu từ các khoa trong toàn viện chuyển đến. Ngoài ra khoa còn tổ chức cấp cứu ngoại viện, cấp cứu thảm họa, thiên tai. Thực hiện công tác gây mê và hồi sức cho các bệnh nhân phẫu thuật tại các khoa Ngoại – Sản -Liên chuyên khoa

Chức năng nhiệm vụ

- Thường trực cấp cứu và gây mê phẫu thuật 24/24 giờ

- Tiếp nhận tất cả các ca bệnh nặng và có dấu hiệu đe doạ từ phòng khám và các khoa lâm sàng.

- Thường trực cấp cứu ngoại viện.

- Tập huấn đào tạo kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng trong viện và các trường học trong địa bàn thành phố Điện Biên Phủ về tiếp cận và sơ cấp cứu .

- Nghiên cứu khoa học: tham gia báo cáo các chuyên đề cấp cứu, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và kỷ thuật mới.

Nhân lực:Tập thể gổm 08 cán bộ : 01 bác sĩ CK1 HSCC , 2 bác sĩ định hướng GMPT , 1 bác sĩ đa khoa , 2 điều dưỡng đại học , 2 điều dưỡng cao đẳng.

Trang thiết bị:

- Khoa có 02 khu với 22 giường bệnh và 05 giường cấp cứu.  Tầng 1 tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân vào viện trong tình trạng cấp cứu và các bệnh nhân sau cấp cứu được điều trị theo dõi . Tầng 3  tiếp nhận bệnh nhân phẫu thuật từ các khoa trong khối ngoại chuyển đến thực hiện nhiệm vụ gây mê và hồi tỉnh.

- Khoa được trang bị các phương tiện dùng trong  cấp cứu, điều trị  bệnh nhân hiện đại như: máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số, Bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy siêu âm tại giường, máy điện tim 6 và 12 cần, máy sốc điện, máy hút khí chân không  …

Các BS của khoa trong giờ thăm khám bệnh nhân,các bệnh nhân luôn được điều trị và theo dõi với những gì tốt nhất

Hoạt động chuyên môn:

- Đảm bảo cấp cứu và gây mê phẫu thuật 24/24 giờ.

- Tiếp đón bệnh nhân ngay tại khoa cấp cứu nhanh chóng và khép kín.

- Thường trực cấp cứu ngoại viện.

- Chẩn đoán, điều trị và theo dõi cấp cứu tại khoa

- Tiếp nhận bệnh nhân gây mê và hồi tỉnh.

Công tác gây mê hồi sức trong phẫu thuật

Thành tích đạt được:

- Cấp cứu, điều trị và chăm sóc nhiều ca bệnh nặng như sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp, suy thận , viêm gan cấp , phản vệ .

- Thực hiện và sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện cấp cứu ,mới hiện đại.

-Trực cấp cứu lưu động và phối hợp với các chuyên khoa trong toàn viện trong việc tiếp cận và xử trí các bệnh nhân nặng .

-Tham gia đảm bảo công tác y tế và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong trực cấp cứu thường trú và lưu động trong các dịp lễ lớn của thành phố và của tỉnh.

-Hoàn thành nhiệm vụ trong công tác gây mê và hồi tỉnh trong gây mê phẫu thuật .

-Giấy khen của sở y tế tỉnh Điện Biên vì đang có thành tích xuất sắc trong bảo đảm công tác y tế trong dịp lễ kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ .

Một số hình ảnh hoạt động của khoa

Học tập mỗi ngày  nâng cao trình độ để phục vụ bệnh nhân tốt hơn (Các Bác sỹ, điều dưỡng của khoa trong buổi sinh hoat chuyên môn của Khoa.)

Họp hội đồng bệnh nhân lắng nghe ý kiến người bệnh

Khoa là cơ sở thực tập cho các bạn học sinh của cao đẳng y tế Điện Biên

Giảng dạy sơ cấp cứu cơ bản ở các trường học trên địa bàn thành phố