BIỂU TƯỢNG CỦA TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Ý NGHĨA CỦA LOGO VÀ SLOGAN

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

• Màu sắc chủ đạo: màu xanh tím - thể hiện sự bình an, tin cậy. Kế thừa của logo BYT

• Trong Logo thể hiện rõ cơ quan chủ quản "Sở Y tế tỉnh Điện Biên" và tên chính thức của đơn vị "Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ"; 1994: là năm thành lập Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ.

• Hình tượng "con rắn cuốn quanh cây gậy" là biểu tượng ngành Y đã được quốc tế hóa. Đây là hình tượng, đặc trưng nhất, chắc chắn nhất đảm bảo không mâu thuẫn hoặc tranh chấp với bất cứ ngành nghề nào khác.

• Hai hình tròn thể hiện sự thống nhất, liên hoàn 2 cấp trong đơn vị: huyện (thành phố) và cấp xã/phường. Kế thừa ý tưởng của LOGO Bộ Y tế. với 4 cấp (4 nét tròn); hai hình tròn bao quanh Hoa ban thể hiện cho chức năng nhiệm vụ là: bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ với nhân dân trên địa bàn.

• Hoa ban cách điệu màu trắng: loài hoa đặc trưng của vùng đất Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung, ngầm thể hiện vị trí địa lý của đơn vị nằm tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; màu trắng cũng là màu của ngành Y tế.

• Biểu tượng cây xanh: là điểm nối, điểm nhấn, và là một trong những tiêu chí hướng đến sự hài lòng của Người bệnh, với ý nghĩa là Bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp” và thân thiện gần gũi với người bệnh với thiên nhiên.

• Slogan: “Hài lòng của người bệnh – Sứ mệnh của chúng tôi”: gửi đến thông điệp ngắn gọn, xúc tích nhưng thể hiện rõ ràng phương châm hoạt động, một thông điệp khẳng định đầy trách nhiệm. Màu chữ vàng đỏ (gam màu nóng) thể hiện sự ấm áp, nhiệt huyết, quyết tâm của Tập thể viên chức, nhân viên y tế, người lao động tại đơn vị chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho Người bệnh khi họ đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ.